Núi Sam – Miếu bà Chúa Xứ

Núi Sam cao 284m, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang, nổi tiếng linh thiêng nên du khách khắp cả nước thường tìm về đây hành hương cúng bái. Đừng bỏ lỡ chuyến đi thăm quan núi Sam và viếng Chùa Bà khi có dịp về An Giang, nơi đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về đức tin của người dân nơi đây và các tỉnh thành lân cận.

Du lịch núi Sam Châu Đốc

Khu vực núi có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp. Vào mùa lễ hội, nơi đây có rất nhiều điều để khám phá, nếu bạn là người có tâm cầu nguyện, cầu mong bình an cho người thân, có thể đến viếng miếu Bà chúa Xứ – nơi đây nổi tiếng linh thiêng, đón hàng ngàn lượt người từ thập phương đến cúng vái mỗi năm.


Trên đỉnh núi Sam còn có dấu tích bệ đá nơi tượng bà chúa Xứ lúc chưa đưa về miếu. Sau này, tượng bà chúa Xứ được di chuyển xuống miếu và hiện miếu này nằm ở chân núi Sam.

Núi Sam Có gì?

Ngoài miếu bà chúa Xứ thì khu vực núi Sam còn có chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Phước Điền (chùa Hang) là những hạng mục trong Khu di tích lịch sử – Văn hoá núi Sam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam công nhận là di tích cấp quốc gia.

Nếu gia đình bạn là Phật tử, hay bạn đang có mong muốn cầu bình an cho mình và cho người thân, một chuyến tham quan núi Sam – Bà chúa Xứ sẽ giúp bạn thư thái, tâm được tịnh yên hơn và những ước cầu chân chính sẽ sẽ được Phật phù hộ.